பட்டூரா


பட்டூரா



தேவையான பொருட்கள்:-

மைதா- 2 கப்
ரவை - 4 Tsp
ஈஸ்ட் -2 Tsp
சக்கரை - 1 tsp
உப்பு - 1/2 tsp
தண்ணீர்- 3/4 cup
எண்ணெய்- 2 tsp
எண்ணெய்- பொரிக்க தேவையான அளவு


செய்முறை:-


#.சுடுதண்ணீரில் ஈஸ்ட் போட்டு 5 நிமிடம் வைக்கவும்.

#.மைதமாவில் உப்பு, சக்கரை,ரவையுடன் இரண்டு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டுஅதில் ஈஸ்ட் தண்ணீரையும் விட்டு பிசையவும்

#.பிசைந்த மாவை 4 முதல் 6 மணி நேரம் ஊற விடவும்

#.மாவு நன்கு உப்பி வற வேண்டும்

#.பின்பு மீண்டும் ஒரு முறை நன்கு பிசைந்து சிறிய எலுமிச்சையளவு பத்து அளவு உருண்டைகளாக உருட்டவும்

#.பின்பு உருட்டிய உருண்டைகளை சற்று அடர்த்தியான அகன்ற பூரிகளாக தேய்த்து சூடான எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கவும்

#.இந்த பட்டூராவை சூடாக,சன்னா மசாலாவுடன் சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.

Comments

Unknown said…
nice & wonderful dish...

congratulation for offering this...
Thanks Magesh :-)
Jaleela Kamal said…
ஹர்ஷினி அம்மா நலமா?

ரொம்ப நாள் முன் இந்த பட்டூராவை பார்த்து செய்து பார்த்தேன் ரொம்ப சூப்பர்,
ஈஸ்ட் சேர்த்து குபூஸ், பிட்ஜா க்கு தான் செய்வேன். பட்டூராவும் சூப்பர்.
ஜலீலா அக்கா உங்கள் கருத்துக்கு நன்றி :-) ...பட்டூரா நல்லா வந்ததிலும், உங்க பாராட்டையும் பார்க்க மகிழ்ச்சியாக உள்ளது :-)